Quần áo màu tối hay màu sáng, đâu là biện pháp giải nhiệt tốt nhất trong mùa hè.

 Trang phục màu tối hay màu sáng, đâu là biện pháp giải nhiệt tốt nhất trong mùa hè.

Phải chăng những bộ quần áo màu sáng sẽ có khả năng chống nóng tốt hơn quần áo màu tối trong những ngày hè khắc nghiệt này? Không nhất định là thế. Hãy cùng với thương hiệu thời trang nữ de Charme cùng tìm hiểu về vấn đề này để chọn cho mình những bộ trang phục thời trang nữ phù hợp nhé!

Có thể bạn từng được dạy rằng: khi trời nắng hãy mặc đồ sáng màu để cho mát, chớ mặc đồ tối màu. Logic của lời khuyên này có vẻ rất dễ hiểu. Những gam màu sáng (sáng nhất là màu trắng) có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt, tức ánh sáng Mặt Trời sẽ không thể đi xuyên qua quần áo để tiếp xúc cơ thể bạn.

Điều này là hoàn toàn đúng, nhưng trong vấn đề hấp thụ nhiệt và thoát nhiệt, còn có các nhân tố khác nữa mà chúng ta cần lưu tâm đến, ví dụ như thân thiệt của con người.

Vật có màu càng tối, càng hấp thụ nhiều bước sóng ánh sáng. Trái lại, khi ánh sáng mặt trời chiếu vào vật có màu sáng, bước sóng sẽ tỏa ra càng nhiều.

Với tính chất phản xạ, quần áo sáng màu không chỉ chặn đứng nhiệt lượng từ bên ngoài mà còn ngăn cản nhiệt lượng thoát ra từ bên trong, cụ thể là từ cơ thể chúng ta thoát ra môi trường xung quanh. Nói cách khác, “nội bất xuất ngoại bất nhập”, quần áo màu sáng đóng vai trò như bức tường chặn đứng dòng luân lưu trao đổi nhiệt giữa cơ thể và môi trường. Với thân nhiệt trung bình lên đến 37 độ C đang bị kìm hãm bên trong khoảng không gian eo hẹp, bạn sớm muộn cũng sẽ đổ mồ hôi.

Trang phục màu sáng vẫn khiến chúng ta nóng bức, khó chịu nếu ở ngoài nắng quá lâu ( Ảnh: decharme.vn)

Tương tự logic bên trên, những loại trang phục tối màu không phản xạ nhiệt lượng từ ánh sáng Mặt Trời, do đó sẽ không tồn tại một bức tường “bế quan tỏa cảng” như kiểu bên trên. Nhờ đó, luồng nội nhiệt cơ thể và ngoại nhiệt môi trường (có thể từ Mặt Trời) sẽ luân chuyển qua lại lẫn nhau. Nhiệt lượng từ ánh sáng Mặt Trời có thể tiếp cận cơ thể bạn, đồng thời nội nhiệt cơ thể có thể giải thoát ra bên ngoài.

                                                                    Trang phục màu tối thật ra có thể mang lại cảm giác mát mẻ, thoải mái hơn nhiều người nghĩ. ( Ảnh: decharme.vn)

Một điểm khác giúp quần áo màu tối trở thành lựa chọn an toàn cho thời trang mùa hè chính là khả năng chống lại tia cực tím (tia UV) giúp ngăn ngừa ung thư da, tia cực tím (UV) xuyên qua trang phục màu trắng dễ hơn là màu đen. Màu càng tối thì da của chúng ta sẽ càng được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời tốt hơn, nhờ có chỉ số UPF cao. Ngược lại, màu càng sáng thì khả năng bảo vệ càng ít hơn.

Trang phục màu tối có khả năng chống lại tia UV tốt hơn trang phục màu trắng (Ảnh: decharme.vn)

Ngoài màu sắc thì kiểu dáng, chất liệu, độ dày của trang phục và phụ kiện đi kèm cũng rất quan trọng trong việc chống nóng, chống nắng. Chính vì thế, hãy lựa chọn thời trang nữ mùa hè phù hợp để bảo vệ da, đồng thời có được sự thoải mái tối đa trong những nắng nóng đến mức cực điểm. Tuy nhiên, dù diện đồ màu sáng hay đồ màu tối, bạn vẫn nên chọn các thiết kế rộng rãi, thoáng mát để nhiệt lượng dễ toả ra bên ngoài, không tạo cảm giác bí bách, khó chịu.

Chọn đồ thời trang nữ hè có thiết kế rộng rãi, thoáng mát để nhiệt lượng dễ toả ra bên ngoài, không tạo cảm giác bí bách, khó chịu. (Ảnh: decharme.vn)

Trên đây là những gợi ý về lựa chọn màu sắc trang phục thời trang nữ sáng và tối 2019 phù hợp cho các nàng trong mùa hè này và đừng quên đồng hành cùng với thương hiệu thời trang nữ de Charme để sắm cho mình những bộ đồ thời trang nữ hè, thời trang dạo phố, thời trang công sở nữ phù hợp nhất nhé các nàng.
Truy cập decharme.vn để xem các mẫu áo sơ mi, chân váy, đầm, quần mới nhất: Tại đây

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN